Effective: June 1st, 2022

Personal Data Protection Policy

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

1. INTRODUCTION 

คำแนะนำ

This Personal Data Protection Policy governs the use of Personal Information collected by our mobile application “Kids Up”, and any other online or offline offerings (collectively “the Kids Up Service”, “the Service”, “Kids Up”, “we”, “us”, or “our”). This includes, for example, personally identifiable information that we collect when create an account (“Account Information”), your location (“location”), usage activities (“Activities”), and messages (“Messages”) sent via Kids Up. 

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ครอบคลุมรูปแบบการใช้เก็บข้อมูลของโมบายแอพคิดส์อัพ “Kids Up” หรือการนำเสนอบริการในรูปแบบออนไลนด์หรือออฟไลนด์ (รวมกันเรียกว่า “คิดส์อัพ” , “Kids Up”, “เรา” “บริษัท”) ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนที่เราทำการเก็บเมื่อเราสร้างบัญชีผู้ใช้งาน “บัญชีผู้ใช้งาน” ตำแหน่งพิกัด “ตำแหน่ง” กิจกรรมการใช้งาน “กิจกรรม” และข้อความ “ข้อความ” ที่ส่งหรือสื่อสารในคิดส์อัพ

In order to use Kids Up, you must agree to this Personal Data Protection Policy. If you don’t agree with this Personal Data Protection Policy, you cannot use Kids Up. You can contact us anytime with questions about this policy at sales@articulus.co.th.

ในการใช้คิดส์อัพ คุณต้องตกลงในเรื่องนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ถ้าคุณไม่ตกลงในนโยบายนี้ คุณจะไม่สามารถใช้งานคิดส์อัพได้ หากคุณมีข้อสงสัย คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ sales@articulus.co.th

For purposes of this Personal Data Protection Policy, “Personal Information” means any information about an identifiable individual or information that can be used to identify an individual, and includes “Personal Data” as that term is defined under the Personal Data Protection Act 2019 (“PDPA”). “Student Data” means any personal information, metadata, or content directly attributable to a student user. “Parent Data” means any personal information, metadata, or content directly attributable to a parent user.

สำหรับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึงข้อมูลที่สามารถถูกใช้ในการระบุตัวตนของบุคคล ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ถูกจำกัดความหมายในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 “ข้อมูลนักเรียน” หมายถึงข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลอ้างอิง ซึ่งสามารถใช้ในการระบุตัวตนของนักเรียน “ข้อมูลผู้ปกครอง” หมายถึงข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลอ้างอิง ซึ่งสามารถใช้ในการระบุตัวตนของผู้ปกครองได้

2. CHANGES TO OUR PERSONAL DATA PROTECTION POLICY

การเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

Kids Up may from time to time make changes to this Personal Data Protection Policy to account for changes to our practices or applicable law. If we make changes to this Personal Data Protection Policy that materially affect your rights, we will notify you by in-app message about these changes, and post a notice to our service, or otherwise contact you as required under applicable law. Your continued use of the Services following notification by Kids Up means you thereby agree to the new Personal Data Protection Policy.

คิดส์อัพอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเป็นระยะเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางกฏหมาย เมื่อเราทำการเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจะมีการสื่อสารไปยังผู้ใช้งานผ่านข้อความในแอพคิดส์อัพ หรือมีการระบุไว้ในเว็ปไซด์ หรืออาจจะมีการติดต่อโดยตรงไปยังผู้ใช้งาน ในกรณีที่คุณทำการใช้งานคิดส์อัพหลังจากที่เราได้มีการแจ้งแล้ว เราถือว่าคุณได้ยอมรับและตกลงในนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา

3. WHO DOES KIDS UP COLLECT INFORMATION FROM?

คิดส์อัพได้รับข้อมูลมาจากไหน

We collect information from school who authorize list users who can use Kids Up, which includes students and Family Members. We also collect usage data from all users when using the Kids Up application or student pickup website.

เราได้รับข้อมูลของคุณจากโรงเรียนซึ่งมีหน้าที่ในการอนุญาตและกำหนดว่าบุคคลใดสามารถเข้ามาใช้งานคิดส์อัพได้ ซึ่งข้อมูลที่ได้รับรวมไปถึงข้อมูลนักเรียน และข้อมูลครอบครัวของนักเรียน เรามีการเก็บข้อมูลการใช้งานคิดส์อัพเมื่อคุณมีการใช้งานคิดส์อัพผ่านแอพ หรือผ่านหน้าเว็ป

4. HOW DOES KIDS UP OBTAIN MY INFORMATION?

คิดส์อัพได้รับข้อมูลท่านมาอย่างไร

We receive information from the information that you provided to school, from your device(s), from school, and from your communication with us. The categories of sources from which we’ve collected or received information include:

เราได้รับข้อมูลของคุณจากข้อมูลที่คุณให้ไว้กับทางโรงเรียน จากอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน จากโรงเรียน และจากการสื่อสารระหว่างเรากับคุณ แหล่งของข้อมูลที่เราได้รับมีดังนี้

  • You: We collect the content, communications, and other information you provide when you use Kids Up. Or, when you reach out to our support to provide your information.

จากคุณ ในกรณีทีมีการสื่อสารโดยตรงระหว่างเรากับคุณผ่านช่องทางต่างๆ เราอาจจะได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

  • Your device(s): We collect information from and about the computers, phones, and other web-connected devices you use with Kids Up.

จากอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน เรามีการเก็บบันทึกข้อมูลของเครื่องที่เข้ามาใช้งานระบบของเรา

  • School: School provides your information to in order to create account to use Kids Up service.  

โรงเรียนมีการส่งข้อมูลของคุณเพื่อให้เราสร้างบัญชีในการใช้งานคิดส์อัพ

5. WHAT INFORMATION DOES KIDS UP COLLECT?

ข้อมูลที่คิดส์อัพเก็บมีอะไรบ้าง

Account Information: School provides student full name, student nickname, student identification number, student class room, student picture, parent mobile numbers, parent names, and relationship between mobile number owner and students in order to create account to use Kids Up.  

ข้อมูลบัญชีการใช้งาน โรงเรียนมีการส่งข้อมูลเพื่อใช้ในการสร้างบัญชีการใช้งานซึ่งประกอบไปด้วย ชื่อจริง ชื่อเล่น รหัสนักเรียน ห้องเรียน รูปนักเรียน เบอร์มือถือผู้ปกครอง ชื่อผู้ปกครอง และความสัมพันธ์ของผู้ปกครองเจ้าของเบอร์และนักเรียน

Log Data: When you use Kids Up or visit our website, we collect log data such as your IP address, cookie identifiers, browser type, operating system, device information and identifiers.

ข้อมูลการใช้งาน เมื่อคุณมีการเข้ามาใช้งานคิดส์อัพผ่านแอพหรือผ่านทางเว็ปบราวเซอร์ เรามีการเก็บข้อมูลของคุณ ซึ่งประกอบไปด้วยหมายเลขไอพี รหัสคุกกี้ ประเภทของบราวเซอร์ ระบบปฏิบัติการของเครื่อง และข้อมูลของอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน

 6. HOW DOES KIDS UP USE THIS INFORMATION?

คิดส์อัพใช้ข้อมูลอย่างไร

We use this information to:

  • Allow you to access and use the Service by verifying your identity and storing your log data, and Messages.

  • Provide school administrators with information about how Kids Up is performing in their school(s). 

  • If you’ve enabled notifications, notify you about activity on and updates to your account.

  • Research, understand, and analyze user trends to improve and develop new features for our products.

  • Investigate, prevent, and detect activities on our service that we believe may violate the law, applicable regulations, or Kids Up policies. We may, at the request of a school, investigate accounts to determine whether they comply with school policies.

You can withdraw consent for the collection of your Personal Information at any time, but you will no longer be able to use Kids Up. 

เรามีการใช้งานข้อมูลดังต่อไปนี้

  • ใช้ในการยืนยันตัวตนของคุณเพื่อให้คุณสามารถเข้ามาใช้งานคิดส์อัพ และทำการเก็บข้อมูลการใช้งาน และข้อความ

  • ส่งข้อมูลการใช้งานคิดส์อัพให้กับทางโรงเรียนเพื่อให้ทางโรงเรียนทราบถึงรูปแบบการใช้งาน

  • เมื่อคุณทำการเปิดรับการรับข้อความ เราจะทำการส่งข้อความไปหาคุณเพื่อแจ้งกิจกรรมการใช้งานของบัญชีของคุณ

  • เพื่อใช้ในการศึกษาวิจัยรูปแบบการใช้งานเพื่อนำไปปรับปรุงการให้บริการ

  • เพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหา หรือการตรวจจับการใช้งานคิดส์อัพ หรือ รูปแบบการใช้งานระบบที่เราเชื่อว่าอาจจะเป็นการใช้งานที่ขัดต่อกฏหมาย กฏระเบียบต่างๆ หรือนโยบายการใช้งานของเรา เมื่อโรงเรียนร้องขอมา เราอาจจะมีการลงในรายเลียดการใช้งานของคุณว่ามีการขัดต่อนโยบายการใช้งานของโรงเรียนหรือไม่

คุณสามารถทำการยกเลิกข้อตกลงในเรื่องของนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราได้ทุกเวลา แต่คุณจะไม่สามารถใช้งานคิดส์อัพได้ต่อไป

7. DOES KIDS UP ALLOW THIRD-PARTY ADVERTISING OR SHARE DATA FOR ADVERTISING THIRD-PARTY PRODUCTS?

คิดส์อัพมีการอนุญาตให้บุคคลที่สามส่งโฆษณามาที่คุณ หรือเรามีการส่งข้อมูลส่วนตัวของคุณไปยังบุคคลอื่นหรือไม่

No. School pay for the Kids Up service for parents to use. We never display third-party ads, share data for advertising or marketing third-party products or services, or allow data collection by third-party advertisers or data brokers to use for their own purposes.

เราไม่มีนโยบายการในการแชร์ข้อมูลของคุณให้กับบุคคลที่สาม โรงเรียนเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการใช้งานคิดส์อัพของคุณ เราไม่มีการแสดงโฆษณา หรือมีการส่งข้อมูลของคุณให้กับบุคคลอื่นเพื่อใช้ประโยชน์ในการโฆษณา หรืออนุญาตให้บุคคลที่สามเข้ามาเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณ

8. IN WHAT LIMITED CIRCUMSTANCES MAY KIDS UP NEED TO SHARE MY INFORMATION?

ในสถานการณ์ใดที่เราต้องมีการส่งข้อมูลของคุณไปยังบุคคลที่สาม

We share data with third parties in the limited circumstances detailed below:

  • We use a small number of third-party service providers in order to operate and improve Kids Up – for example, a SMS operator that manages notification service that helps us send you messages about your account activities. These services need access to your Personal Information in order to work (i.e. your mobile number is required to send you a SMS), but are contractually obligated to meet our strict security standards, maintain the accuracy of the data they collect, and must only use Personal Information in identifiable form for purposes of providing the Kids Up service.

  • We may provide school administrators with information about how Kids Up is performing in their school(s).

  • Kids Up may disclose your information to a third party to comply with applicable laws or regulations, or a valid legal request - including to meet national security or law enforcement requirements. If we are compelled to release your data, we will do our best to provide you with advance notice by message notifications, unless we are prohibited from doing so by law.

เราอาจจะมีการส่งข้อมูลไปยังบุคคลที่สามในบางกรณีเพื่อ

  • เรามีการใช้งานบริการของบริษัทภายนอกเพื่อให้การทำงานของคิดส์อัพเป็นไปได้อย่างราบรื่น เช่น การส่งข้อความ SMS จำเป็นต้องมีการแชร์ข้อมูลเบอร์มือถือให้กับบริษัทที่ทำหน้าที่ในการส่ง SMS ดังนั้นเราจำเป็นต้องแจ้งเบอร์มือถือให้กับบริษัทผู้ทำหน้าที่ในการส่ง SMS บริษัทที่ทำหน้าที่ในการส่ง SMS มีสัญญาและข้อตกลงในการทำงานให้เป็นไปตามมาตราฐานที่เรากำหนดในการจัดการและดูแลข้อมูลที่เราส่งให้ และใช้ข้อมูลได้เฉพาะในการทำงานของคิดส์อัพเท่านั้น

  • เราอาจจะมีการแชร์ข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่โรงเรียนเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานคิดส์อัพในโรงเรียน

  • เราอาจจะต้องมีการแชร์ข้อมูลของคุณเพื่อให้เป็นไปตามกฏหมาย ในกรณีที่เราต้องทำการแชร์ข้อมูลของคุณ เราจะใช้ส่งข้อความไปหาคุณหากกฏหมายอนุญาตให้เราทำ

9. HOW DO YOU USE COOKIES?

เราใช้งานคุกกี้อย่างไร

Cookies are small text files that we transfer to your web browser that allow us to identify your web browser and store information about your account. We use these cookies to keep you logged into Kids Up, customize your Kids Up experience, and understand how you use Kids Up. You can choose to remove or disable cookies via your browser settings. Please be aware that Kids Up may not work properly if you disable or decline all cookies.

คุกกี้เป็นไฟล์ขนาดเล็กที่เราส่งไปยังเว็ปบราวเซอร์ของคุณ และทำการบันทึกข้อมูลที่บ่งบอกถึงบัญชีการใช้งานของคุณ เราใช้งานคุกกี้เพื่อทำให้ท่านใช้งานคิดส์อัพได้อย่างสะดวก และมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานบริการของเรา คุณสามารถที่จะไม่อนุญาตที่จะให้เราทำการบันทึกคุกกี้ในเว็ปบราวเซอร์ของคุณได้ แต่คิดส์อัพแอพจะทำงานไม่สมบูรณ์แบบ

10. HOW DOES KIDS UP HANDLE ABANDONED ACCOUNTS?

เรามีวิธีการในการจัดการบัญชีข้อมูลที่ไม่มีการใช้งานอย่างไร

Kids Up reserves the right to permanently delete accounts that have not been accessed by the account holder for a period of more than one year, except where we are required to keep the information for legal or compliance purposes.

คิดส์อัพขอถือสิทธิ์ที่จะลบบัญชีผู้ใช้งานที่ไม่ได้มีการใช้งานนานเกินกว่าหนึ่งปี ยกเว้นเราต้องมีการเก็บข้อมูลคุณไว้ตามที่กฏหมายกำหนด

11. HOW TO VIEW, CORRECT, EDIT, EXPORT, OR UPDATE YOUR PERSONAL INFORMATION

คุณสามารถเข้าถึง แก้ไข หรือนำออกข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างไร

You have the right to access, correct, or download for transport to a similar service any of your Personal Information collected by Kids Up, where permitted under applicable law. Parents can update the information associated with your Kids Up account by contacting school administrator or contact us at sales@articulus.co.th.  

คุณมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงข้อมูล แก้ไข หรือดึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อส่งต่อไปยังผู้ให้บริการรายอื่นในส่วนที่กฏหมายอนุญาตให้ทำได้ ผู้ปกครองสามารถทำการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในระบบคิดส์อัพได้โดยการติดต่อเจ้าหน้าที่โรงเรียนหรือติดต่อเราที่ sales@articulus.co.th

12. ACCOUNT SUSPENSION AND TERMINATION

การอาญัตบัญชีผู้ใช้งาน และการปิดการใช้งานบัญชี

If you would like to delete your Kids Up account, please contact sales@articulus.co.th. Your information will be removed from our system.

หากคุณต้องการลบบัญชีการใช้งานของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ sales@articulus.co.th เราจะทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบของเรา

13. HOW DOES KIDS UP KEEP YOUR DATA SAFE?

เรามีการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัยอย่างไร

Kids Up takes protecting your security and privacy seriously and we've put a number of measures in place to protect the integrity of your information, including the use of access-controlled, restricted employee access to user information, and data encryption in transit.

In the event of a security breach, Kids Up will notify affected account holders within the amount of time required by law so that you can take steps to keep your data safe. 

เรามีมาตรการในการดูแลและป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณด้วยการป้องการเข้าถึงข้อมูล มีพนักงานจำนวนจำกัดที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ และมีการเข้ารหัสข้อมูลทุกครั้งเมื่อมีการส่งถ่ายข้อมูลระหว่างระบบ

14. CONTACT INFORMATION

ข้อมูลการติดต่อ

If you have any questions or feedback about this Personal Data Protection Policy, please contact sales@articulus.co.th.   You can reach Kids Up by mail at:

Articulus Company Limited.

Block28

924 Block B Soi Chulalongkorn 7, Wang Mai,

Pathum Wan, Bangkok 10330

หากคุณมีข้อสงสัย คำถาม หรือมีคำแนะนำเกี่ยวกับนโนบายความเป็นส่วนตัว สามารถติดต่อเราได้ที่ sales@articulus.co.th หรือสามารถติดต่อเราได้ในอีกช่องทางที่

บริษัท อาร์ติคูลัส จำกัด

Block28

เลขที่ 924 บล็อค B ซอยจุฬาลงกรณ์ 7 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330